Hơn 300.000 chai cà phê Starbucks bị thu hồi ở Mỹ

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), có hơn 25.000 thùng cà phê đóng chai Frappuccino vani Starbucks vừa bị thu hồi sau khi phát hiện có chứa thủy tinh bên trong một số sản phẩm. PepsiCo, công ty sản xuất loại đồ uống này đã tự nguyện thu hồi.

Với 12 chai mỗi thùng, tổng số lượng sản phẩm bị thu hồi lên tới hơn 300.000 chai. FDA cho biết, một “vật thể lạ” (thủy tinh) đã được tìm thấy trong một số sản phẩm, vậy nên việc thu hồi được dán nhãn loại II, tức có “khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong là thấp, song vẫn để lại hậu quả nghiêm trọng”.

Hơn 300000 chai cà phê Starbucks bị thu hồi ở Mỹ
Sản phẩm bị thu hồi. (Ảnh: Getty)

Thông báo cho thấy, sản phẩm trên được phân phối trên toàn nước Mỹ bởi PepsiCo. Hạn sử dụng sản phẩm rơi vào các ngày 8/3, 29/5, 4/6 và 10/6. PepsiCo đến nay chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào song công ty cho biết, loại đồ uống trên không được bán tại các cửa hàng Starbucks và đang được dỡ bỏ hoàn toàn trên toàn nước Mỹ.

Liên quan đến sự việc này, ngày 21/2, thông tin tới báo chí, đại diện Starbucks Việt Nam cho biết, sản phẩm trên thuộc Starbucks ở Mỹ, không bán tại Việt Nam.

Starbucks là một trong những chuỗi cà phê nổi tiếng trên thế giới, có mặt tại hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ. Thương hiệu Mỹ mở cửa hàng đầu tiên tại TP HCM vào tháng 2/2013. Sau 10 năm thâm nhập thị trường Việt Nam, đơn vị này dự kiến sẽ cán mốc 100 cửa hàng trong năm 2023.

So với các thương hiệu khác, số cửa hàng của Starbucks tương đối khiêm tốn, đứng sau chuỗiHighlands, The Coffee House hay Trung Nguyên Legend.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *