Việt Nam xếp hạng thứ hai trong danh sách 10 ly cà phê ngon nhất thế giới

Việt Nam xếp hạng thứ hai trong danh sách 10 ly cà phê ngon nhất thế giới

Trang báo chuyên về ẩm thực uy tín Taste Atlas đưa cà phê sữa đá Việt Nam vào danh sách 10 món cà phê ngon nhất thế giới.

Danh sách 10 ly cà phê ngon nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 2 - Ảnh 1.
Ly cà phê sữa đá Việt Nam nổi danh toàn cầu

Tờ báo viết rằng, cà phê sữa đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đậm đặc, sữa đặc và đá. Theo truyền thống, hạt cà phê xay từ loại robusta của người Việt Nam, được pha bằng phin. Cà phê sẽ nhỏ giọt qua phin vào ly một cách từ từ.

Cà phê sau đó được đổ qua ly đá có sữa đặc, thường là ly cao. Có rất nhiều loại cà phê ở Việt Nam, nhưng cà phê pha với sữa đặc (cà phê sữa đá) và chỉ có cà phê với đá (cà phê đá) là hai món nổi tiếng nhất.

Vị trí số 1 trong danh sách là ristretto của Ý. Món cà phê này khác với cà phê espresso tiêu chuẩn không chỉ ở lượng nước được sử dụng để pha chế (chỉ bằng một nửa) mà còn ở hương vị, ít đắng hơn cà phê espresso thông thường.

Khi được pha chế trong máy pha cà phê espresso, lượng cà phê xay mịn được chiết xuất bằng một nửa lượng nước được sử dụng cho cà phê espresso cổ điển. Kết quả là tạo ra một loại đồ uống đậm đặc hơn với sự cân bằng các hợp chất khác với cà phê espresso tiêu chuẩn.

Tiếp theo là cappuccino, loại cà phê Ý được pha bằng cà phê espresso và sữa tạo bọt. Nhiều người tin rằng, món này được phát triển từ kapuziner – loại đồ uống làm từ cà phê phổ biến trong các quán cà phê của Áo vào thế kỷ 18. Lần đầu tiên từ cappuccino được đề cập đến ở Ý vào những năm 1930.

Macchiato góp mặt trong danh sách với vị trí thứ năm. Món uống cũng của người Ý này được thưởng thức vào buổi chiều, trong khi cà phê cappuccino chủ yếu được uống vào buổi sáng.

Trong top 10 còn có cà phê cortado của Tây Ban Nha, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, espresso của Ý; espressco freddo, freddo cappucchino và frappe của Hy Lạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *